15 Quy tắc ăn mặc thông minh khiến chị em tự tin và phong cách hơn mỗi ngày

24/09/2021
Admin Potato

Người ta thường nói: “Nếu bạn không xinh đẹp, bạn phải thật thông minh. Nếu bạn không thông minh, nhất định phải xinh đẹp. Còn không có cả hai đích thị bạn là kẻ vô dụng”.

Thông minh ở đây có nhiều ý nghĩa khác nhau, trong trường hợp này bạn cần học cách ăn mặc thông minh để luôn tự tin và khẳng định sự thu hút của mình. Không khó, chỉ cần đọc hết 15 quy tắc sau:

1/ Khi bạn mặc áo sơ mi, bạn có thể mở nhưng không quá 2 nút. Nửa kín nửa hở đem lại sự thu hút hơn cả.

2/ Trong tủ quần áo của bạn chỉ nên có 70% là những món đồ cơ bản như áo thun trắng, áo sơ mi trắng, quần jeans,… 30% còn lại là những thứ theo xu hướng mới.

3/ Học cách chọn trang phục phối được với nhau thậm chí một chiếc áo có đến 3 – 4 lựa chọn để phối với mỗi chiếc quần/chân váy.

4/ Màu sắc của ví hay giày cao gót không quan trọng bằng màu của các phụ kiện mà bạn đeo gần mặt như bông tay, dây chuyền,…

5/ Tuổi càng lớn, bạn càng nên tránh các màu xám, nâu đậm già dặn và chọn những màu sáng hoặc màu pastel.

6/ Khi chọn váy bạn nên lưu ý: Hoặc là khoe chân hoặc xẻ ngực. Khi kết hợp khoe cả hai cùng một lúc nhìn sẽ không đẹp và rất phô.

7/ Áo xẻ văn phòng không nên sâu hơn 4 inch ~ 10cm tính từ xương đòn.

8/ Không nên hở bụng khi mặc quần Jean cạp trễ. Bạn có thể mặc một chiếc áo lót dài bên trong hoặc sử dụng áo khoác nhẹ như áo len, áo sơ mi phông rộng chẳng hạn.

9/ Không mặc quá nhiều loại vải in. Bạn có thể mặc hai vải in khác nhau cùng màu hoặc hai vải in phối hợp với các kích cỡ khác nhau.

10/ Trước khi quyết định mua một chiếc áo mới, hãy tự hỏi đã có món đồ nào có thể phối với nó chưa. Nếu có thể lập tức đưa ra 3-4 lựa chọn, bạn hãy mua chiếc áo đó.

11/ Bạn sẽ có vẻ ngoài kém sang khi mặc áo liền quần in họa tiết ngựa vằn cùng giày da báo. Đây là trang phục đầy thử thách đối với những quý cô, nếu không cần thiết bạn nên tránh xa.

12/ Ở nhà cũng nên ăn mặc gọn gàng, để tình huống bất ngờ bạn bè ghé thăm hay nhân viên đến kiểm tra sửa chữa đỡ phải đợi chờ bạn thay trang phục.

13/ Nên có ít nhất 4 chiếc áo lót đủ 4 dạng áo lót cơ bản bao gồm: màu trắng – đen – nude và miếng dán.

14/ Có ít nhất 3 kiểu giày như giày thể thao, giày búp bê và giày cao gót sẽ giúp bạn vượt qua những tình huống khẩn cấp một cách dễ dàng nhất. Ví dụ như sáng mai bạn cần đi họp khẩn với sếp, thay cho cô thư ký của sếp chẳng hạn.

15/ Một chiếc đồng hồ đẹp lịch thiệp là thứ không thể thiếu của “dân sành” đấy.

Với 15 quy tắc nghe có vẻ dài và khó nhằn nhưng chỉ cần bạn để ý 1 chút đảm bảo bạn sẽ sành điệu lên trông thấy và có 1 năm mới đầy lời khen về cách ăn vận vừa chỉn chu lại thời thượng. Hãy ghi nhớ để chính bạn tự giúp bản thân mình hoàn hảo lên nhé!

 

 

Viết bình luận của bạn
Bình luận (241)
binh-luan

1

20/10/2022

555

binh-luan

1

20/10/2022

555

binh-luan

1

20/10/2022

555

binh-luan

1

20/10/2022

555

binh-luan

1

20/10/2022

555